ครอบฟันProcera สะพานฟันProcera เคลือบฟันProcera รากเทียมProcera

www.silomdental.com

หน้าแรก ทำเนียบทันตแพทย์ บริการ เทคโนโลยี สาระน่ารู้ เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา

ทันตกรรมรากเทียม l ทันตกรรมประดิษฐ์ l ทันตกรรมจัดฟัน l ทันตกรรมตกแต่ง l ทันตกรรมฟอกสีฟัน l รักษารากฟัน

ศัลยศาสตร์ช่องปาก l ทันตกรรมเด็ก l ปริทันตวิทยา l ทันตกรรมบูรณะ l ทันตกรรมบดเคี้ยว l ทันตกรรมทั่วไป

Procera

  แลป procera

ครอบฟัน procera

ยิ้มสวยด้วย procera  
   
คอมพิวเตอร์สแกนทำ Procera

Procera®System คือ นวัตกรรมใหม่ในการผลิตชิ้นงานบูรณะที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบและผลิตชิ้นงาน (CAD/CAM) เป็นระบบที่สามารถออกแบบผลิตชิ้นงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น All-Ceramic Coping สำหรับงาน ครอบฟัน (Crown), สะพานฟัน (Bridge), เคลือบฟัน (Laminate) และเป็นระบบเดียวที่สามารถออกแบบและผลิต Customized Abutment รวมทั้งโครง Implant Bridge ที่กลึงจาก One-piece Titanium หรือ Zirconia สำหรับงาน รากเทียม (Abutment) ของบริษัท Nobel Biocare ซึ่งปฏิวัติการทำงานแบบเดิมๆที่ผลิตชิ้นงานด้วยมนุษย์ มาผลิตด้วยขั้นตอนการผลิตอันทันสมัย ควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์ บวกกับวัสดุชนิดใหม่ที่มีความแข็งแรงสูง ทำให้งานที่ได้มีความสวยงาม แข็งแรงมากขึ้น ถูกต้องแม่นยำ รวมถึงยังรับประกันชิ้นงานถึง 5 ปี อีกด้วย

การออกแบบผลิตชิ้นงาน Procera® ได้ใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยโดยใช้เครื่องจักรเข้ามาทำงานในส่วนที่ต้องการความละเอียด แม่นยำ เที่ยงตรง โดยการสแกนแบบฟันที่ต้องการทำด้วยเครื่อง Scanner ออกแบบรูปร่างด้วยโปรแกรมคอมพิวเตร์ 3 มิติ ส่งผ่านข้อมูลทาง Internet ไปยังศูนย์การผลิต และผลิตโดยใช้หุ่นยนตร์ในโรงงานที่ทันสมัย ซึ่งมีเพียง 2 แห่งในโลก ทำให้ได้งานในมาตราฐานเดียวกันทั่วโลก

Procera® Process ขั้นตอนการผลิตของ Procera® เป็นขั้นตอนที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในงาน ที่ต้องการความแม่นยำประสานความชำนาญของมนุษย์ในส่วนที่เป็นงานศิลปะ

  • ช่างแลปทันตกรรมสร้างชิ้นงาน
  • แบบของชิ้นงานจะถูกสแกนด้วยเครื่อง Scanner เพื่อนำข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์และแสดงออกมาเป็นภาพ 3 มิติ
  • ข้อมูลชิ้นงานที่ออกแบบแล้วจะถูกส่งผ่านอินเตอร์เน็ทไปยังศูนย์การผลิตกลางของ Nobel Biocare
  • งานทุกชิ้นจะถูกผลิตด้วยเครื่องมือที่มีความแม่นยำสูง ซึ่งงานจากทั่วโลกจะถูกส่งไปผลิตที่ศูนย์กลางการผลิตเดียวกัน
  • ชิ้นงานที่ผลิตแล้ว จะถูกส่งกลับมายังแลปทันตกรรม เพื่อให้ช่างแลปพอกพอร์ซเลน หรือเรียงฟัน
  • ทันตแพทย์ได้รับชิ้นงานที่สวยงาม แข็งแรง แม่นยำ พร้อมใส่ให้กับคนไข้
 
ครอบฟัน Procera

Crown

สะพานฟัน Procera

Bridge

เคลือบฟัน Procera

Veneer

เดือยฟัน Procera

Abutment

สะพานฟันรากเทียม Procera

Implant Bridge

ข้อดีของ Procera System

1. สวยงามและแข็งแรง : ครอบฟัน Procera ผลิตจากวัสดุประเภท Ceramic ไม่ใช่โลหะ ทำให้ครอบฟันที่ได้มีความสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ ประกอบกับกระบวนการการผลิตอันทันสมัยของ Procera ทำให้ครอบฟัน Procera มีความแข็งแรงสูงกว่าครอบฟันอื่นๆด้วยกันถึง 2-3 เท่า

2. ความแม่นยำและเที่ยงตรง : งานของ Procera ถูกผลิตขึ้นในโรงงานที่ควบคุมการผลิตทั้งหมดด้วยคอมพิวเตอร์,  การผลิตทุกขั้นตอนทำด้วยหุ่นยนต์ ซึ่งสามารถผลิตงานได้ที่ความละเอียดสูง และตรวจสอบความถูกต้องขั้นสุดท้ายด้วยมนุษย์ ทำให้ครอบฟันที่ถูกผลิตขึ้นปราศจากความผิดพลาด ถูกต้อง แม่นยำ เที่ยงตรง

3. ทันสมัย : ฟันของคนไข้จะถูก scan ด้วยเครื่อง scanner รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Procera ที่ออกแบบมาสำหรับการ scan ฟันอย่างละเอียดโดยเฉพาะ เพื่อจะนำข้อมูลไปผลิตครอบฟันที่ฟิตกับฟันของคนไข้แต่ละคนโดยเฉพาะ ซึ่งข้อมูลที่ได้มีความละเอียดถึงระดับ 1 ใน 1,000 เซนติเมตร และครอบฟันซึ่งถูกผลิตขึ้นในโรงงานซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตของ Procera Crown ทั่วโลกนั้น ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าครอบฟันที่ได้นั้น ผลิตจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดของ Procera เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวันนี้หรืออีก 5 ปีข้างหน้า ไม่ต่างกับการไปทำฟันถึงต่างประเทศ

4. ปลอดภัย : วัสดุทุกประเภทของ Procera เป็นวัสดุที่มีความเข้ากันได้ทางชีวภาพกับร่างกายมนุษย์ 100% จึงรับรองได้ว่าจะไม่เกิดอันตรายใดๆต่อร่างกายของท่าน รวมทั้ง Procera Crown ยังได้ผ่านการศึกษา ทดลอง และมีเอกสารทางคลินิกรับรองมานานถึง 10 ปี

5. รับประกัน 5 ปี : รับประกันความพอใจถึง 5 ปีเต็ม หากภายใน 5 ปี หลังจากได้ทำครอบฟันแล้ว ไม่ว่าจะเกิดความผิดพลาดหรือความเสียหายใดๆแก่ครอบฟัน Procera ของคนไข้ แม้แต่ Porcelain แตก Procera ยินดีทำครอบฟันซี่นั้นให้ใหม่ฟรี

ชิ้นงาน Procera

หน้า 1 l 2 l 3

หน้าต่อไป

ราคาทันตกรรม l โปรโมชั่น l ลิงค์ l ถาม-ตอบ

เครื่องฟอกสีฟัน l เครื่องทำความสะอาดฟัน Air Flow l เครื่อง X-Ray ทันตกรรม l เครื่องตัดแต่งเนื้อเยื่อ l กล้องส่องในช่องปาก

เครื่องผ่าตัดทางทันตกรรม l โปรแกรม NobelGuide l โคมไฟผ่าตัดใหญ่ l เก้าอี้ทันตกรรม l ห้องทำให้ปลอดเชื้อ l เครื่องมือรักษารากฟัน

............................................................................................................................
MAKE SURE OF YOUR SMILE. Copyright © 2004 SILOM DENTAL BUILDING. All Rights Reserved.
Call Center : (66) 2636 9091,97 Tel : (66) 2636 9092-5 Fax : (66) 26369096
e-mail : silomdental@silomdental.com